DISCUSSIONS

Avatar
Thứ Hai, 9:19 AM

oke b mình sẽ sửa lại. Câu này hiểu đơn giản default trình duyệt sử dụng Session nên khi đóng trình duyệt sẽ mất. Sau khi đóng trình duyệt để trang web vẫn tiếp tục hoạt động ta cần tăng Expires (thời gian sống cho trang web cụ thể ở đây hiểu là cookie)

0
Avatar
Thứ Hai, 8:04 AM

cho hỏi bác có biết validate full size space của tiếng nhật không, em đang bị bí

0
Avatar
Thứ Hai, 6:59 AM

Đức có thể hướng dân tôi thêm về xây dựng ontology không. Cảm ơn

0
Avatar
Thứ Hai, 4:35 AM

Mình cài docker theo hướng dẫn của bạn nhưng có lỗi [email protected]:~$ sudo systemctl status docker System has not been booted with systemd as init system (PID 1). Can't operate. Failed to connect to bus: Host is down Bạn có biết cách nào để sửa lỗi này ko? mình cám ơn! Chinh

0
Avatar
Thứ Hai, 2:28 AM

Bài viết khó hiểu quá. mình nghĩ nên được chia nhỉ thành nhiều topic trong 1 series lớn, mỗi topic nhỏ cần được giải thích và trình bày cho dễ hiểu hơn.

0
Avatar
Chủ Nhật, 6:34 PM

Các anh viết tiếp đi các anh??? Không thì có thể recomendation cho em ít tài liệu về các phần này, em tìm hiểu thêm với ạ 🤔

0
Avatar
Chủ Nhật, 5:05 PM

Mình thấy viết hơi khó hiểu, chính tả và dấu câu sai nhiều, chưa có đầu tư cho bài viết. Cảm giác viết vì mục đích gì khác như kpi chứ không phải để cung cấp kiến thức.

0
Avatar
Chủ Nhật, 3:59 PM

exprise -> expire
Session name phụ thuộc vào cách cấu hình của ứng dụng đó session_name()
Cookie dùng để định danh người dùng -> Đúng hơn là định danh máy tính của người dùng
Cookie lưu trên trình duyệt -> Cookie được lưu trên máy tính của người dùng xem đây

+1
Avatar
Chủ Nhật, 3:47 PM

bạn chia sẻ để mọi người cùng biết thư viện tuyệt vời này nào 💯

0
Avatar
Chủ Nhật, 1:01 PM

thank

0
Avatar
Chủ Nhật, 9:04 AM

Đối với mình thì dùng VPN hoặc chỉ mở IP whitelist.

0
Avatar
Chủ Nhật, 7:27 AM

@hmquan08011996 cảm ơn anh nhiều ạ :< e ủng hộ series này của anh hết mình ạ ~~~

0
Avatar
Chủ Nhật, 6:25 AM

Tuy chỗ Exprises nó hơi khó hiểu nhưng hay đó e ❤️❤️

0
Avatar
Chủ Nhật, 6:08 AM

Chỉ nên sử dụng đối với các hệ thống cá nhân hoặc phi thương mại vì vấn đề bảo mật, không phải ngẫu nhiên mà cần mở tunnel SSH với public-private key.

0
Avatar
Chủ Nhật, 4:21 AM

Ở cty hiện tại của mình thì có data center, trên đó dựng kubernetes cluster bằng kubeadm, khi CI/CD thì sẽ ssh tới master để thực hiện câu lệnh update Deployment. Đối với cloud thì xài EKS có sẵn, thêm nó vào cluster của gitlab, làm theo tương tự template có sẵn của gitlab để deploy

0
Avatar
Chủ Nhật, 4:11 AM

nếu bạn không thêm kubernetes cluster vào gitlab. Thì cách đơn giản nhất là trong lúc CI/CD bạn ssh tới kubernetes master rồi thực hiện cậu lệnh kubelet nhé. Trong thực tế thì tùy mình đang có gì thì mình xài cách phù hợp thôi nha bạn, trong CI/CD mình không có gì gọi là cách đúng cách sai, chỉ có cách phù hợp nhất với vấn đề hiện tại 😄

0
Avatar
Chủ Nhật, 2:26 AM

cảm ơn tác giả đã chia sẻ, hóng P2

0
Avatar
Thứ Bảy, 6:20 PM

Cho mình hỏi trong phần CI/CD gitlab mình có tham khảo được template stage deploy như sau:

stage: deploy . . . - kubectl config set-cluster my-cluster --server=$ {KUBE_URLS} --certificate-authority="$ (pwd)/kube.ca.pem" - kubectl config set-credentials admin --token=$ {KUBE_TOKENS} - kubectl config set-context my-context --cluster=my-cluster --user=admin --namespace $ {NAMESPACES} . . .

Mình cũng tìm hiểu phần deploy trên k8s with k8s trên mạng thì thấy họ dùng cloud platform để tạo sẵn cluster cho mình, khi đó có thể dùng kube url, cert, token để access và sửa đổi cluster của mình.

Tuy nhiên, mình đang tự build cluster bằng kubespray và không thể apply vào template trên và add exist cluster trên gitlab (với url: http + external_ip_master_node và phần cert cũng như token mình llàm theo command của doc)

Vậy 1 cluster tự build có thể dùng template như mình đề cập không ạ ? và trong thực tế thì dùng theo cách của bạn hay template của mình ạ ?

Rất mong được bạn giải đáp ~~~

Mình cảm ơn :<

0
Avatar
Thứ Bảy, 3:32 PM

Câu cú lủng củng quá bạn, xem lại đoạn này nha

"Để giữ trình duyệt vẫn hoạt động sau khi đóng trình duyệt ta chỉ cần thêm thời gian cho exprises. Mặc định trong PHP exprises sẽ là Session nghĩa là khi đóng trình duyệt sẽ mất session." -> Đại khái ý đoạn này là gì ?

0
Viblo
Let's register a Viblo Account to get more interesting posts.